Phân khúc chung cư vừa túi tiền sẽ dẫn dắt thị trường năm 2023

Các chuyên gia dự báo việc lệch pha cung – cầu về chung cư cao cấp như hiện nay sẽ khiến phân khúc chung cư vừa túi tiền sẽ dẫn dắt thị trường năm 2023. Không thể phủ nhận sự hấp dẫn của loại hình nhà ở với giá vừa phải  và sắp tới sẽ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Tình trạng dư thừa chung cư cao cấp

Phát triển nóng trong hơn 2 năm qua nhưng giờ đây phân khúc chung cư cao cấp lại có xu hướng chững lại về thanh khoản cũng như nguồn cung. Trong khi đó thì nguồn cung thứ cấp lại đang quá nhiều khiến nhà đầu tư luôn đau đáu về đầu ra cho phân khúc này.

Nguồn cung cấp phân khúc tầm trung và cao cấp đang chiếm gần 80% thị trường nhưng nguồn ra lại đang dần giảm đi nhiều so với các năm trước. Phần lớn người mua chỉ là các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp chứ không để ở. Tại TP. HCM và Hà Nội, số dự án chiếm trên 50% nhưng số người thuê ít mà người cho thuê lại nhiều nên thị trường bị bội thực là điều dễ hiểu.

Thị trường hiện nay đang cạnh tranh gay gắt và chỉ tính riêng khu Đông của TP. HCM đã có khoảng 20.000 – 30.000 chung cư trong cùng một phân khúc, một vị trí và một thời điểm. Chưa kể, sức mua của người dân có hạn và ngân hàng lại đang có dấu hiệu tăng lãi suất. Do đó, nguồn cung và sức mua có sự chững lại bởi khách hàng đã có sự nhìn nhận ở nhiều mặt của phân khúc này. 

Hiệp hội bất động sản TP. HCM (viết tắt là HoREA) nhận định pha lệch cung – cầu phân khúc bất động sản cao cấp trong khi nhu cầu của người dân chủ yếu là phân khúc giá rẻ chính là điểm đáng chú ý hiện nay. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro khi thị trường bất động sản đang có xu thế chững lại.

Nguồn cung - cầu về chung cư cao cấp hiện đang chững lại
Nguồn cung – cầu về chung cư cao cấp hiện đang chững lại

Nguồn nhà ở thay đổi như thế nào?

Sự kích cầu đáng kể đến từ hệ thống hạ tầng ngày một hoàn thiện, đồng thời ra mắt thêm nhiều dự án đã đến hạn bàn giao nhà. Trong khi đó, nguồn cung mới vẫn còn hạn chế và thị trường có dấu hiệu chững lại nên nhiều chủ đầu tư đã thay đổi chiến lược, chuyển hướng dòng vốn vào phân khúc nhà ở vừa túi tiền để đáp ứng nhu cầu đang lớn dần trên thị trường.

Trong khi đó, phân khúc nhà ở vừa túi tiền sẽ có mức giao dịch sôi động không thua kém gì chung cư cao cấp. Thực chất thì chung cư giá rẻ vẫn đang có nhu cầu rất cao và khách hàng đa phần mua để ở chứ không phải đầu tư hoặc lướt sóng. 

Theo thống kê của Vietnam Report, cứ 100 khách mua bất động sản thì có tới 61,5% người có nhu cầu mua nhà ở. Đây được xem là tỷ lệ lớn và hầu hết người được hỏi đều cho rằng chung cư là hình thức chủ yếu sẽ đầu tư. Tỷ lệ chọn các chung cư bình dân chiếm tới 40%, gấp đôi số người chọn chung cư cao cấp. Điều này cho thấy phân khúc chung cư bình dân rất tiềm năng.

Thay đổi nhu cầu nhà ở hiện nay của người dân
Thay đổi nhu cầu nhà ở hiện nay của người dân

Phân khúc chung cư vừa túi tiền sẽ dẫn dắt thị trường năm 2023

Phân khúc chung cư vừa túi tiền được cho là sẽ thắng thế trong thị trường bất động sản. Nhiều chuyên gia còn cho rằng, trong 5 – 10 năm nữa, nhu cầu của người dân vẫn là chọn mua phân khúc nhà ở trung bình và tỷ lệ sẽ còn tăng thêm nữa. Hiểu được điều này, nhiều đại gia trong ngành đã dần chuyển hướng qua đầu tư cho dự án nhà ở giá rẻ.

Cụ thể nhất có thể kể tới Thắng Lợi Group với dự án xây dựng các khu dân cư, các chung cư với giá rẻ như Thuận Đạo Residence, Chung cư Đức Hoà,… tại Long An nhằm mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọn. Điều này sẽ giúp người dân có được cuộc sống ổn định hơn.

Trước những thông tin trên, nhiều chuyên gia bất động sản đã cho rằng thị trường đang dần khởi sắc trở lại, phát triển hơn và không có quá nhiều thay đổi. Tuy nhiên, sự đầu tư mạnh mẽ của các đại gia đang dần chứng minh phân khúc chung cư vừa túi tiền sẽ dẫn dắt thị trường năm 2023 trở đi và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai gần.

Phân khúc chung cư vừa túi tiền hứa hẹn dẫn dắt thị trường
Phân khúc chung cư vừa túi tiền hứa hẹn dẫn dắt thị trường

Ưu điểm của phân khúc chung cư vừa túi tiền

Những chung cư vừa túi tiền hiện đang là xu hướng của đông đảo khách hàng với tỷ lệ lựa chọn khá cao. Những ưu điểm dưới đây sẽ khẳng định sự ưu ái của khách hàng dành cho phân khúc nhà ở này:

  • Trước hết chính là giá thành rẻ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một chung cư vừa túi tiền cho mình mà vẫn đầy đủ tiện nghi.
  • Có vị trí thuận lợi, có thể là gần các khu chợ, gần khu công nghiệp,…
  • Các tiện ích đầy đủ nhằm mang lại một cuộc sống tiện nghi và dần nâng cao được mức sống.
  • Được hưởng ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng khi mua nhà như trả góp lãi suất thấp, thời gian trả dài hạn, chỉ cần trả trước một số tiền rất thấp,…
  • >>>> Tìm hiểu thêm về dự án Sài Gòn Town
Nhiều ưu điểm của các chung cư giá rẻ khiến người dân hài lòng
Nhiều ưu điểm của các chung cư giá rẻ khiến người dân hài lòng

Xem thêm:

Những lý do không thể bỏ qua của khách hàng khi sở hữu căn hộ Đức Hòa

Đi tìm nguồn cung chung cư giá rẻ cho vùng Tp.HCM

Chỉ với những thông tin trên đây cũng đủ thấy được phân khúc chung cư vừa túi tiền sẽ dẫn dắt thị trường năm 2023. Nhà ở giá rẻ đang trở thành xu hướng được đông đảo người dân ưa chuộng và hứa hẹn sẽ mang lại một cuộc sống đầy đủ hơn cho những người lao động thu nhập thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *