Tính pháp lý chung cư Đức Hòa hiện giờ được quy định ra sao

Thị trường bất động sản phát triển nhộn nhịp dẫn theo đó là nhu cầu mua bán căn hộ chung cư của khách hàng ngày càng tăng cao. Một trong những dự án bất động sản đang được quan tâm, chú trọng đầu tư sinh lời hiện nay chính là chung cư Đức Hòa. Trong đó, tính pháp lý của chung cư Đức Hòa là một trong những vấn đề quan trọng đáng được nhiều người lưu ý đến. Vì vậy, khi có nhu cầu mua chung cư này người mua hãy chú ý đến 3 vấn đề pháp lý dưới đây để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Tính pháp lý của chung cư Đức Hòa
Tính pháp lý của chung cư Đức Hòa

Chủ đầu tư dự án chung cư Đức Hòa

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín là điều mà rất nhiều người đắn đo, suy nghĩ và cân nhắc trước khi quyết định mua nhà, mua chung cư hay căn hộ. Nhưng thực tế thì rất nhiều trường hợp đã gặp phải rủi ro, tranh chấp mà người mua không thể lường trước được.

Tìm hiểu chủ đầu tư dự án chung cư Đức Hòa
Tìm hiểu chủ đầu tư dự án chung cư Đức Hòa

Vậy tính pháp lý chung cư Đức Hòa được thể hiện như thế nào qua việc lựa chọn chủ đầu tư.

Hiện nay, dự án chung cư Đức Hòa được xây dựng với rất nhiều dự án, sản phẩm bất động sản. Mỗi dự án sẽ có một đơn vị chủ đầu tư riêng tư. Dưới đây là một số chủ đầu tư tại chung cư Đức Hòa đã và đang được triển khai xây dựng:

 • Dự án chung cư Đức Hòa Galaxy Hải Sơn: chủ đầu tư Tập đoàn Thắng Lợi Group.
 • Dự án The Diamond City: chủ đầu tư  Công ty TNHH BĐS Diamond Land L.A và đơn vị phát triển là Tập đoàn Thắng Lợi Group.
 • Dự án chung cư Đức Hòa Dragon Pearl: chủ đầu tư Công ty Cổ phần Bất động sản Đức Hòa Đông và đơn vị phát triển Phúc Thịnh & Bến Thành Invest
 • Dự án West Lakes Golf & Villas: chủ đầu tư Tập đoàn quốc tế C.S.Q.
 • Dự án chung cư Đức Hòa Young Town Tây Bắc Sài Gòn: chủ đầu tư Công ty Cổ phần Địa Ốc Thắng Lợi – Thắng Lợi Group.
 • Dự án chung cư Imperia Grand Plaza: chủ đầu tư Terra Gold thuộc Tập đoàn MIK.
 • Dự án KĐT Rose Mall:  chủ đầu tư Công ty TNHH Annong Land và đơn vị phát triển Công ty Cổ phần Địa Ốc XD An Phúc.
 • >>>> Tìm hiểu thêm về dự án Sài Gòn Town

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tính pháp lý của chung cư Đức Hòa tiếp theo mà khách hàng nên tham khảo kỹ lưỡng chính là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chung cư. Hay cách gọi khác được sử dụng nhiều hơn chính là sổ đỏ, sổ hồng. Một dự án có đầy đủ giấy chứng nhận thì tức là dự án đã được giải phóng xong mặt bằng và đất dự án. Được pháp luật công nhận và khi đầu tư vào dự án này khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sẽ không xảy ra tình trạng tranh chấp đất.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hiện nay, tất cả các căn hộ chung cư trong dự án tổng thể chung cư Đức Hòa đều đã được pháp luật cấp sổ hồng riêng cho từng căn hộ chung cư. Do đó, nếu khách hàng có ý định đầu tư thì nên yêu cầu người bán cung cấp sổ hồng của chung cư để đảm bảo tính pháp lý dự án chung cư Đức Hòa. Nếu người bán không cung cấp được sổ hồng thì khách hàng không nên đầu tư, trao tiền.

 Giấy phép xây dựng dự án chung cư Đức Hòa

Yếu tố thứ 3 biểu hiện cho tính pháp lý của chung cư Đức Hòa nói riêng và các dự án bất động sản nói chung chính là giấy phép xây dựng dự án chung cư Đức Hòa. Đây là giấy tờ xác nhận việc cho phép cá nhân, tổ chức được phép xây dựng nhà cửa, công trình theo đúng quy hoạch. Rất nhiều dự án hiện nay bị đình chỉ thi công do không có giấy phép xây dựng.

Với dự án chung cư Đức Hòa thì đại đa số hiện nay đã được cấp giấy phép do Sở Xây dựng Long An cấp phép và có dấu đỏ. Giấy phép xây dựng đã đầy đủ các nội dung như tên đơn vị chủ đầu tư xây dựng, thông tin dự án, hệ sống sử dụng đất, số tầng, số căn của sản phẩm,…

Giấy phép xây dựng chung cư Đức Hòa
Giấy phép xây dựng chung cư Đức Hòa

Ví dụ với dự án chung cư Đức Hòa Galaxy Hải Sơn thì giấy phép xây dựng đã đầy đủ tất tần tật mọi thông tin như:

 • Tên dự án: chung cư Galaxy Hải Sơn
 • Vị trí : mặt tiền đại lộ Hải Sơn – Tân Đô rộng 45m, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
 • Chủ đầu tư: Thắng Lợi Group
 • Quy mô: 6Ha
 • Loại sản phẩm: Đất nền – nhà phố – shophouse với tổng số sản phẩm hơn 300 sản phẩm với diện tích dao động từ 90 – 120m2.
 • Pháp lý: Sổ hồng riêng – sở hữu vĩnh viễn

Bên cạnh 3 vấn đề quan trọng trên thì tính pháp lý của chung cư Đức Hòa còn được biểu hiện ở trên các phương diện khác ví dụ như việc hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, thuế đất hay là hợp đồng mua bán chung cư.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về tính pháp lý của dự án chung cư Đức Hòa. Có thể nhận thấy rằng dự án chung cư Đức Hòa đã đảm bảo đầy đủ pháp lý, quy định pháp luật của nhà nước. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm đầu tư cho dự án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *