Khát căn hộ giá rẻ, tồn kho hàng nghìn căn hộ cao cấp

Căn hộ giá rẻ đang là phân khúc nóng nhất ở các khu vực ngoại thành các thành phố lớn như Long An, Bình Dương, Biên Hòa. Đặc biệt thông tin huyện Đức Hòa thuộc tỉnh Long An giáp phía Tây TP.HCM sắp lên thành phố càng khiến thị trường bất động sản nơi đây biến động mạnh mẽ. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khát căn hộ giá rẻ khiến tồn kho hàng nghìn căn hộ cao cấp.

Khát căn hộ giá rẻ, tồn kho hàng nghìn căn hộ cao cấp

Khát căn hộ giá rẻ, tồn kho hàng nghìn căn hộ cao cấp

Khát căn hộ giá rẻ khiến thị trường bất động sản sôi nổi hơn

Nếu như căn hộ chung cư cao cấp cung cấp những tiện nghi cuộc sống đẳng cấp và an ninh cho dân cư, là lựa chọn của số đông các gia đình trẻ thì căn hộ giá rẻ không cần quảng bá rầm rộ vẫn luôn đều đặn thu hút người nhà đầu tư và gia đình lớn . 

Đặc biệt là vào thời điểm quỹ đất tại các thành phố lớn dần trở nên cạn kiệt, những căn hộ vừa túi tiền tại vùng ven càng có dịp được săn lùng nhiều hơn. Chọn mua căn hộ giá rẻ ở những nơi có vị trí tốt, tiềm năng phát triển kinh tế cao còn mở ra một cơ hội kinh doanh các loại hình dịch vụ phù hợp với tình hình khu vực, đem lại thu nhập trong tương lai.

Khát căn hộ giá rẻ, tồn kho hàng nghìn căn hộ cao cấp

Căn hộ chung cư cao cấp cung cấp những tiện nghi cuộc sống đẳng cấp

Tình trạng tồn kho hàng nghìn căn hộ cao cấp sau đại dịch

Bộ Xây dựng cũng cho rằng năm 2021 vẫn sẽ là một năm khó khăn đối với nền kinh tế Việt Nam với hậu quả của đại dịch Covid-19. Thị trường bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề, hoạt động kinh doanh của các công ty gặp nhiều khó khăn. Vì vậy mà các căn hộ tầm trung vừa túi tiền là lựa chọn tốt nhất để ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, do nhu cầu mua căn hộ giá rẻ khiến nhiều dự án chung cư căn hộ cao cấp bị đình trệ, thậm chí ứ đọng không thể bán được. Đối với tình trạng tồn kho hàng nghìn căn hộ cao cấp, theo báo cáo từ Bộ Xây dựng sẽ giảm so với năm 2020. Cụ thể hơn, số lượng nhà bán được trên thị trường cuối năm 2021 có tiến triển nhưng còn tồn đọng trên 2 ngàn căn chưa có giao dịch. 

Khát căn hộ giá rẻ, tồn kho hàng nghìn căn hộ cao cấp

Tình trạng tồn kho hàng nghìn căn hộ cao cấp sau đại dịch

Theo Bộ Xây dựng, nguyên nhân tồn kho hàng nghìn căn hộ cao cấp do nguồn cung hầu hết các phân khúc bất động sản trên thị trường còn hạn chế. Nhìn chung, các phân khúc như nhà ở vừa túi tiền, chung cư trung tầng, và đặc biệt là căn hộ giá rẻ được thanh khoản rất tốt và hầu như không có dự án hay căn hộ nào tồn kho.

>>>> Tìm hiểu thêm về dự án Sài Gòn Town Tân Trụ

Tình trạng tồn kho bất động sản tập trung chủ yếu ở lĩnh vực căn hộ, nhà ở cao cấp, du lịch, nghỉ dưỡng, đặc biệt là các dự án có điều kiện hạ tầng yếu kém”. Năm 2021, sẽ tồn kho hàng nghìn căn hộ, chủ yếu là căn hộ chung cư, căn hộ cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng du lịch.

Các dự án đất nền cũng được hạ giá chạy đua cùng cơn khát căn hộ giá rẻ

Nhiều chuyên gia giá bất động sản, nhà và đất tiếp tục tăng trong năm nay bất chấp sự suy giảm kinh tế do bùng phát dịch bệnh. Tuy nhiên, giá đất nền cũng bị hạ nhanh chóng sau khi Chính phủ, Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành chỉ thị yêu cầu chính quyền địa phương thông báo, cảnh báo và cung cấp thông tin quy hoạch tổng thể, kế hoạch sử dụng đất và giá đất trên địa bàn.

Theo thống kê, đến cuối năm 2021, giá căn hộ chung cư bình quân tăng 5-7%, nhà ở tăng 15-20%, đất nền tăng 20-30% so với cuối năm 2020. Đất nền có pháp lý vững vàng, sổ đỏ cầm tay thì chắc chắn đã sở hữu vĩnh viễn tài sản đó. Những lô đất này có thể tự do thiết kế xây dựng, sửa chữa, cơi mới bất cứ lúc nào mà không cần trải qua trình tự thủ tục rườm rà như các căn hộ cao cấp.

Chung cư Đức Hòa giải tỏa cơn khát căn hộ giá rẻ

Năm 2021 được xem là một năm đại thắng của thị trường bất động sản Đức Hòa, Long An. Đặc biệt là phân khúc căn hộ giá rẻ luôn ở trong tình trạng sốt đất. Một số dự án thành công kéo theo đó là niềm tin và kỳ vọng của khách hàng vào các dự án Chung cư Đức Hòa do Tập Đoàn Toàn Thắng đầu tư, phát triển.

Khát căn hộ giá rẻ, tồn kho hàng nghìn căn hộ cao cấp

Chung cư Đức Hòa giải tỏa cơn khát căn hộ giá rẻ

Chung cư Đức Hòa được quy hoạch phát triển trở thành một khu đô thị an ninh biệt lập. Pháp lý vững vàng đã khiến khách hàng yên tâm lựa chọn. Chung cư Đức Hòa ra đời đã tạo cơ hội cho những khách hàng có thu nhập bình quân trung bình có thể hoàn thành giấc mơ ôn định cuộc sống với ngôi nhà riêng của mình. Long An nói chung và huyện Đức Hòa nói riêng vẫn đang trên đà phát triển trở thành một khu vực phát triển kinh tế trọng điểm của vùng. 

Với mật độ khu công nghiệp và dân cư gia tăng thì lĩnh vực bất động sản phân khúc căn hộ giá rẻ cũng được đẩy mạnh từ chủ đầu tư và được khách hàng săn đón. Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, căn hộ giá rẻ Chung cư Đức Hòa đang được các nhà đầu tư tìm kiếm, săn đón, lượng giao dịch bất động sản ở các dự án khu vực này luôn đạt trên 80% – 90%.

Bạn đọc vừa chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến cơn khát căn hộ giá rẻ khiến tồn kho hàng nghìn căn hộ cao cấp và giải pháp Chung cư Đức Hòa giải tỏa cơn khát căn hộ giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *