Long An khan hiếm chung cư vừa túi tiền – Giải pháp nào cho người dân?

Long An là tỉnh đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, nguồn lao động ngày một tăng cao nhu cầu nhà ở cũng đang ngày càng cấp thiết. Chính vì thế, Long An khan hiếm chung cư vừa túi tiền đòi hỏi những nhà lãnh đạo và cơ quan có thẩm quyền đưa ra giải pháp hữu hiệu nhất cho thực trạng này.

Thực trạng Long An khan hiếm nguồn chung cư, căn hộ

Theo khảo sát thị trường, nhu cầu về nhà ở giá dao động trong khoảng 1 đến 1,5 tỷ đồng hiện đang chiếm tới 70% tổng nhu cầu căn hộ trên thị trường. Tuy nhiên, nguồn cung phân khúc căn hộ này lại đang hữu hạn và ngày càng khan hiếm và dường như thị trường không xuất hiện thêm nguồn cung mới nữa.

Long An là một trong những tỉnh đang có lượng dân số tăng nhanh, không chỉ dân bản địa mà nơi đây còn là sự tập trung của người dân tứ xứ. Long An đang được các Tập đoàn lớn trong và ngoài nước lựa chọn làm cơ sở sản xuất, chế biến nguồn lương thực, thực phẩm, thuỷ hải sản,…. Chính vì những dự án lớn như vậy đã lôi kéo và thu hút lực lượng lao động tăng nhanh, kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Tuy nhiên, tình trạng Long An khan hiếm chung cư vừa túi tiền đang diễn ra. Bởi những căn hộ, chung cư có mức giá rẻ phù hợp với tài chính của người dân lại thiếu trầm trọng dẫn tới nhiều hệ luỵ như sự tăng giá mạnh, phát sinh đầu cơ, đẩy giá lên cao, khiến thị trường bị lũng đoạn. 

Nguồn cung ít và nguồn cầu cao sẽ dẫn đến những khó khăn cho người dân khi chọn mua bất động sản và ảnh hưởng đến tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp vừa nhỏ khi phải chi trả chi phí thuế bất động sản. Chính vì thế đòi hỏi, chính quyền và cấp lãnh đạo phải đưa ra những giải pháp cho sự thiếu hụt này.

Long An đang khan hiếm căn hộ và chung cư vừa túi tiền
Long An đang khan hiếm căn hộ và chung cư vừa túi tiền

Giải pháp giải quyết Long An khan hiếm chung cư vừa túi tiền

Từ thực trạng sự thiếu hụt nguồn cung căn hộ, chung cư vừa túi tiền cho người dân. Các ban ngành lãnh đạo, quản lý về lĩnh vực này phải có trách nhiệm đưa ra giải pháp để đáp ứng được nhu cầu.

Chính sách hạn chế hoặc tăng nguồn cung

Trước tiên cần phải có chính sách hạn chế hoặc tăng nguồn cung tránh tình trạng phát triển ồ ạt. Tức là nhà nước cần phải biết được nên tăng cung với loại hình nào và giảm cung với loại hình nào. Hiện nay có hai nhu cầu cơ bản đó là sử dụng căn hộ ở và sử dụng căn hộ đầu tư bất động sản. Tùy vào nhu cầu thực của thị trường để có được mức tăng hoặc giảm phù hợp nhất.

Cần phải có quỹ đất

Để có thể cung cấp cần phải có quỹ đất mới có thể tạo được nguồn cung đầy đủ. Một trong những vấn đề nan giải của các doanh nghiệp địa ốc hiện nay đó chính là thủ tục pháp lý. Một doanh nghiệp có tài chính, có ý tưởng thiết kế muốn xây dựng cần phải có sự hỗ trợ về thủ tục pháp lý điều đó mới có sản phẩm để cung cấp cho thị trường.

Cần phải có quỹ đất được cấp phép xây dựng căn hộ chung cư
Cần phải có quỹ đất được cấp phép xây dựng căn hộ chung cư

Kế hoạch xây dựng căn hộ vừa túi tiền

Nhu cầu căn hộ vừa túi tiền tăng cao hơn là những chung cư cao cấp thế nên các doanh nghiệp bất động sản cần xây dựng những căn hộ chung cư có giá cả phải chăng để sao cho những người có thu nhập từ 10 đến 20 triệu đồng/tháng có thể mua được nhà với mức giá hợp lý nhất. Vì thế, hy vọng ở tương lai nhưng giải pháp trên có thể giúp thị trường bình ổn đáp ưng được nhu cầu nhà ở cho người dân.

Những tiêu chí lựa chọn căn hộ giá rẻ tại Đức Hoà

Để có thể lựa chọn được căn hộ vừa túi tiền lại đảm bảo đáp ứng được nhu cầu nhà ở tiện lợi hoặc kinh doanh bất động sản. Khách hàng cần lựa chọn đảm bảo theo các tiêu chí dưới đây:

>>>> Tìm hiểu thêm về dự án Sài Gòn Town

Mức giá phải chăng

Đa phần những người lao động đang sinh sống và làm việc tại Long An là những người có thu nhập trung bình từ 10 đến 15 triệu mỗi tháng. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm một căn hộ có mức giá phải chăng là điều rất cần thiết. Khách hàng nên lựa chọn căn hộ có mức giá phù hợp với đồng lương hàng tháng của mình để có đủ khả năng trả góp hàng tháng.

Lựa chọn căn hộ có mức giá phải chăng
Lựa chọn căn hộ có mức giá phải chăng

Tính pháp lý

Mặc dù chỉ với mức giá vài trăm triệu nhưng người mua cũng cần quan tâm tới tính pháp lý mà căn hộ mình sở hữu. Khi bàn giao hợp đồng mua nhà, khách hàng cần phải đảm bảo được cấp sổ hồng sử dụng lâu dài và giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất. Có như vậy, mới đảm bảo tính pháp lý và an toàn trong quá trình sử dụng.

An ninh, an toàn

Mặc dù căn hộ có mức giá phải chăng phù hợp với người lao động có thu nhập trung bình sẽ không thể có được không gian sang trọng, đẳng cấp và đủ đầy tiện nghi. Thế nhưng, khách hàng nên ưu tiên lựa chọn căn hộ ở một dự án đảm bảo an ninh, an toàn. Căn hộ đảm bảo thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt hằng ngày với các thiết bị phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh không xảy ra tình trạng mất cắp.

Lựa chọn căn hộ đảm bảo an ninh an toàn
Lựa chọn căn hộ đảm bảo an ninh an toàn

Xem thêm:

Khát chung cư cho gia đình trẻ trong lõi cụm khu công nghiệp Long An

Chung cư Đức Hoà viên kim cương trong lõi cụm khu công nghiệp lớn nhất Long An

Trên đây là toàn bộ những thông tin và giải pháp cho thực trạng Long An khan hiếm chung cư vừa túi tiền. Nếu có nhu cầu mua căn hộ giá rẻ tại Đức Hoà – Long An, khách hàng hãy liên hệ với Thắng Lợi Group để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *