Đức Hoà khát chung cư giá rẻ và lưu ý gì khi mua chung cư tại đây

Đức Hoà – Long An đang là tụ điểm phát triển kinh tế với lực lượng lao động ngày càng tăng cao. Thị trường bất động sản tại đây đang có nhiều diễn biến khi mà cung ít hơn cầu. Đức Hoà khát chung cư giá rẻ cần sự quan tâm của các chủ đầu tư, của chính quyền để giải quyết hiệu quả tình trạng này.

Đức Hoà khát chung cư giá rẻ, thị trường mua bán chung cư sôi động

Hai năm gần đây 2020 trở thi thị trường mua bán chung cư chung cư tại Đức Hoà – Long An có những diễn biến trái ngược khi mà nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid. Nhìn chung thị trường phát triển mạnh mẽ, một số khu vực giá chung cư chung cư đã tăng lên đáng kể.

Điều này là do sự tập trung ngày càng đông đúc dân cư sinh sống và làm việc tại khu đô thị. Do đó, quỹ đất xây dựng nhà ở ngày càng khan hiếm và người ta phải lựa chọn các chung cư chung cư để làm chỗ an cư lạc nghiệp.

Bên cạnh đó, các chung cư chung cư đều nằm ở vị trí trung tâm nên vấn đề giao thông rất thuận tiện, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, các trung tâm thương mại phục vụ dân sinh cũng được đảm bảo đầy đủ giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân tại các chung cư.

Đặc biệt, những chung cư cao cấp dành cho giới thượng lưu đang ngày một cạnh tranh càng nhiều. Điều này lại càng tạo nên sự khan hiếm các chung cư giá rẻ cho các hộ dân có thu nhập bình dân. Khi mà các chủ đầu tư các dự án bất động sản lại muốn xây dựng các chung cư, chung cư cao cấp để có được mức tiền lợi nhuận cao hơn.

Thiếu chung cư giá rẻ tại Đức Hoà
Thiếu chung cư giá rẻ tại Đức Hoà

Lưu ý gì khi mua chung cư chung cư giá rẻ Đức Hòa, Long An?

Đức Hoà là một trong những tâm điểm của sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, xã hội và đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Chính tại Đức Hoà khát chung cư giá rẻ nên những hoạt động liên quan tới thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ. Khách hàng cần lưu ý một số điểm sau khi mua chung cư tại đây một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tính pháp lý của chung cư

Trước khi bỏ tiền cọc chung cư bạn nên tìm hiểu kỹ giấy tờ pháp lý của chung cư. Hãy mua những chung cư chính chủ có giấy tờ pháp lý rõ ràng, sổ đỏ sổ hồng đầy đủ. Khách hàng nên tránh xa những chung cư, chung cư đang thuộc diện tranh chấp, kiện tụng hoặc đang phải cầm cố ngân hàng sẽ bất lợi cho bạn. Nên lựa chọn chung cư chính chủ để có nhiều lợi thế và ưu đãi. Một số giấy tờ bạn có thể quan tâm như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, các biên lai đóng phí của chung cư,…

Mua chung cư phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý rõ ràng
Mua chung cư phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý rõ ràng

Xem vị trí, hướng nhà của chung cư

Vị trí có tác động rất lớn tới giá trị của căn nhà, nhất là với những cá nhân đang thực hiện ý tưởng kinh doanh, buôn bán. Những chung cư có hai mặt thoáng, cảnh quan đẹp có thể khiến giá tăng từ 2 triệu trên 1m2 so với các chung cư khác. Bạn cũng không nên lựa chọn chung cư khuất, không có tầm nhìn và đi lại khó khăn.

>>>> Tìm hiểu thêm về dự án Sài Gòn Town

Cơ sở hạ tầng xung quanh

Đa phần các chung cư đều được xây dựng ở vị trí trung tâm của quận huyện, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu về cơ sở hạ tầng. Quan trọng nhất là giao thông đi lại hoặc vấn đề ngập lụt trong những đợt triều cường hay bão gió. Khách hàng nên lựa chọn chung cư nằm gần trung tâm thương mại, trường học hoặc bệnh viện để đảm bảo chất lượng cuộc sống và thuận tiện hơn.

Quan tâm tới nhiều tiện ích xung quanh chung cư khi mua
Quan tâm tới nhiều tiện ích xung quanh chung cư khi mua

Trình tự các bước mua bán chung cư tại Đức Hoà

Thủ tục mua bán chung cư tại Đức Hoa đòi hỏi phải thực hiện đúng theo trình tự quy định của pháp luật để tránh xa những rủi ro về sau. Dưới đây là các bước mua bán chung cư đúng theo quy định khách hàng có thể tham khảo.

  • Bước 1: Người mua và người bán sẽ phải trao đổi cụ thể và đi đến thống nhất về giá bán, số tiền cọc, đóng thuế sau giao dịch. Bên cạnh đó, hãy xác định thời gian để đến văn phòng công chứng làm giấy tờ bàn bạc rõ ràng.
  • Bước 2: Tiến hành làm hợp đồng đặt cọc, giao dịch này nên có sự làm chứng của 2 đến 3 người để đảm bảo mức độ uy tín và an toàn của hợp đồng.
  • Bước 3: Dựa theo thoả thuận tới văn phòng công chứng thực hiện các thủ tục giấy tờ sang nhượng chung cư. Sau đó đến văn phòng thuế thực hiện nghĩa vụ đóng thuế theo quy định của nhà nước.
  • Bước 4: Bên mua nắm giữ những giấy tờ cần thiết từ chủ đầu tư để yêu cầu thay đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thường sẽ mất khoảng 21 ngày làm việc.
Tuân thủ đúng các bước khi mua chung cư tại Đức Hoà
Tuân thủ đúng các bước khi mua chung cư tại Đức Hoà

Xem thêm:

Phân khúc chung cư vừa túi tiền sẽ dẫn dắt thị trường năm 2023

Những lý do không thể bỏ qua của khách hàng khi sở hữu căn hộ Đức Hòa

Trên đây là thực trạng Đức Hoà khát chung cư giá rẻ và thông tin hữu ích về việc mua chung cư tại đây. Nếu có nhu cầu được đặt chung cư, chung cư tại Đức Hoà hãy liên hệ ngay tới Thắng Lợi Group để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *