Đi tìm nguồn cung chung cư giá rẻ cho vùng Tp.HCM

Trong nhiều năm vừa qua, TP. HCM không xuất hiện thêm bất cứ dự án nào có giá bán tầm vừa và rẻ. Dù nhu cầu mua các căn chung cư giá rẻ là rất lớn nhưng TP. HCM khó phát triển tiếp loại hình này khi giá đất và chi phí xây dựng ngày một cao. Cùng theo dõi bài viết sau đây để đi tìm nguồn cung chung cư giá rẻ cho vùng Tp.HCM nhé.

Cơn khát mua các căn chung cư giá rẻ tại TP. HCM

Có nhiều ý kiến cho rằng, các nhà đầu tư hiện nay chỉ chú tâm phát triển những dự án cao cấp, hạng sang mà quên đi phân khúc bình dân và giá rẻ. Trước đây có phong trào làm nhà ở xã hội có rất đông đảo doanh nghiệp tham gia nhưng thực tế cho thấy hầu hết đều bị lỗ và việc quyết toán là rất khó khăn.

Lý giải cho việc nguồn cung căn hộ giá rẻ đi xuống, các chuyên gia bất động sản cho rằng chi phí đầu vào như chi phí hạ tầng, nguyên vật liệu tiền sử dụng đất, chi phí pháp lý, nhân công,…đều đắt đỏ. Chính điều này đã khiến cho việc làm các căn chung cư giá rẻ trở nên bất khả thi.

Nguồn cung chung cư giá rẻ cho người dân tại TP. HCM đã cạn kiệt dần
Nguồn cung chung cư giá rẻ cho người dân tại TP. HCM đã cạn kiệt dần

Giải quyết bài toán mua nhà giá rẻ của người dân

Để đi tìm nguồn cung chung cư giá rẻ cho vùng Tp.HCM, các chủ đầu tư cần phải tìm cách tiết giảm được các khoản chi phí và trong đó chi phí từ quỹ đất chiếm một tỷ lệ lớn. Tiếp đó là chính sách thanh toán phải phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt là người có thu nhập thấp để họ có thời gian tích lũy tài chính.

Cùng với đó, nhiều phương thức thanh toán với mức ưu đãi hấp dẫn từ nhiều chủ đầu tư cũng góp phần giúp người dân tiếp cận gần hơn với ước mơ sở hữu những căn nhà giá rẻ. Ngoài ra, các đơn vị phát triển cần có sự hỗ trợ để tạo ra được nhà ở giá rẻ vừa tầm. Trước tiên hãy tối giản các thủ tục pháp lý và đẩy mạnh hạ tầng giao thông, hoàn thiện các tiện ích để thu hút cư dân.

Các căn chung cư giá rẻ cho người trẻ, người có thu nhập thấp không chỉ là vấn đề mới mẻ nhưng tới nay vẫn còn là câu hỏi lớn. Việc này không thể giải quyết một cách triệt để và cần có sự phối hợp từ những các nhà phát triển cùng Nhà nước và chủ đầu tư bất động sản.

Cách giải quyết bài toán mua chung cư giá rẻ cho người dân
Cách giải quyết bài toán mua chung cư giá rẻ cho người dân

Cơ hội lớn cho bất động sản vệ tinh

Trong bối cảnh cơn khát mua chung cư giá rẻ tại TP. HCM vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt thì thị trường vùng ven đã dần trở thành khu vực cung cấp các căn chung cư giá rẻ lý tưởng. Tốc độ đô thị hoá cao cùng giá bán thấp đã giúp bất động sản đô thị vệ tinh trở thành tâm điểm được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Trên thực tế, đã có rất nhiều chủ đầu tư tìm về khu vực ven TP. HCM như Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai để tìm kiếm cơ hội săn các quỹ đất đẹp. Đặc biệt, yếu tố giá cả tại đây rẻ hơn rất nhiều so với tại TP. HCM.

Có một vài lý do khiến các doanh nghiệp địa ốc rời thị trường TP. HCM là biên độ lợi nhuận của bất động sản vùng ven khá lý tưởng. Cùng với đó, chi phí vốn đầu vào của các dự án đang còn thấp và quy mô quỹ đất phù hợp để phát triển đa dạng nhiều phân khúc, thay đổi thị hiếu của khách hàng cũng như nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, các thủ tục pháp lý tại vùng ven cũng đang chiếm lợi thế hơn so với TP. HCM. Đây chính là yếu tố rất quan trọng để triển khai dự án đúng với tiến trình đã đưa ra. Từ đó, các chi phí phát sinh sẽ giảm đi và sinh ra được nhiều lợi nhuận hơn.

Lời giải cho bài toán đi tìm nguồn cung chung cư giá rẻ vùng TP.HCM
Lời giải cho bài toán đi tìm nguồn cung chung cư giá rẻ vùng TP.HCM

Ưu điểm của các chung cư giá rẻ tại vùng đô thị vệ tinh

Xu hướng ly tâm ra khỏi thành phố để tìm kiếm những căn chung cư có giá bình dân ngày một rõ nét hơn. Cùng với đó là cơ hội việc làm cao tại những nơi có hội tụ các KCN nên việc đầu tư xây dựng các căn chung cư tại vùng bất động sản công nghiệp là điều hoàn toàn đúng đắn.

Một dự án chung cư giá rẻ muốn thu hút người dân về ở sẽ có vị trí giao thông thuận tiện với đầy đủ các tiện ích ngoại khu như nhà trẻ, trường học, bệnh viện, chợ. Như vậy, người dân sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức để di chuyển tới những nơi cần thiết.

Những người làm công ăn lương và có thu nhập thấp sẽ là nhóm khách hàng chọn phân khúc chung cư giá rẻ này. Vì thế, cùng với giá bán thì các chủ đầu tư cũng hỗ trợ thêm nhiều ưu đãi vay vốn hoặc thanh toán dài hạn để khách hàng có thể sớm sở hữu căn nhà mơ ước của mình.

Chung cư giá rẻ tại đô thị vệ tinh có nhiều ưu điểm nổi trội
Chung cư giá rẻ tại đô thị vệ tinh có nhiều ưu điểm nổi trội

Xem thêm:

Long An khan hiếm chung cư vừa túi tiền

Phân khúc chung cư vừa túi tiền sẽ dẫn dắt thị trường năm 2023

Như vậy, bài toán đi tìm nguồn cung chung cư giá rẻ cho vùng Tp.HCM đã có lời giải và việc đầu tư xây dựng các căn chung cư tại vùng ven là điều hoàn toàn đúng đắn. Nếu chưa tìm được chủ đầu tư uy tín, bạn hãy lựa chọn ngay chung cư Đức Hoà của tập đoàn Thắng Lợi Group để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm bất động sản độc đáo với đầy đủ những tiện ích cao cấp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *